HOTLINE: 0912.397.977

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỄN THÔNG

Sản xuất và phân phối điện thoại cố định chính hãng Widecom

Điện thoại bàn VN-919 Điện thoại bàn VN-929 Điện thoại bàn VN-939 Điện thoại bàn VN-949 Điện thoại bàn VN-959 Điện thoại bàn VN-969 Điện thoại bàn VN-979 Điện thoại bàn VN-999

Những chiếc điện thoại làm thay đổi thế giới

Để có được những chiếc điện thoại như ngày hôm nay, ngành sản xuất điện thoại đã trải qua rất nhiều thăng trầm, trải qua rất nhiều kiểu điện thoại có thể nói là đã thay đổi 1 phần của thế giới
1. Motorola StarTAC 
điện thoại bàn phím
Ra mắt người dùng vào năm 1996, được sản xuất bởi Motorola, một hãng công nghệ danh tiếng từng làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại.
Đây là chiếc điện thoại được thiết kế theo kiểu gập, nó đã mở đầu cho phong trào thiết kế điện thoại kiểu gập của rất nhiều hãng điện thoại, với thiết kế nhỏ gọn khi người dùng mang theo và thời gian sử dụng pin của nó là hơn 5 tiếng, đây cũng là một trong những yếu tố làm nên lịch sử của 
Motorola StarTAC khi mà trước đấy chưa có chiếc điện thoại nào làm được.

2. Điện thoại bàn phím QWERTY: Nokia 9000 (1996)

Với bàn phím QWERTY cùng màn hình lớn hiển thị nhiều thông tin, có thể coi Nokia 9000 là một trong những smartphone đầu tiên của thế giới. Chiếc điện thoại này có thể thực hiện được nhiều chức năng phục vụ cho công việc của người dùng bên cạnh tính năng nghe và gọi như kiểm tra email, lướt và soạn thảo văn bản với bàn phím QWERTY đầy đủ.

Ảnh
 

Điểm làm nên sự đặc biệt của Nokia 9000 là thiết kế dạng gập mở ra là bàn phím QWERTY. Dù rằng BlackBerry là người nổi tiếng với bàn phím QWERTY nhưng Nokia 9000 mới là chiếc điện thoại được trang bị bàn phím QWERTY đầu tiên trên thế giới.

3. Điện thoại giá rẻ cho mọi người: Nokia 5110 (1998)

Nhắc tới Nokia không thể không nhắc tới những chiếc điện thoại như Nokia 5110. Với độ bền cao cùng thời lượng pin cực lâu và mức giá rẻ mà gần như ai cũng có thể sở hữu được, quá dễ dàng để thấy được vì sao Nokia 5110 lại thành công đến vậy.

Ảnh
 

 

Được biết, Nokia 5110 là một trong những chiếc điện thoại thành công nhất về mặt doanh số của hãng điện thoại Phần Lan.

4. Điện thoại chụp ảnh đầu tiên: Sharp J-SH04 (2000)

Điện thoại có thể chụp ảnh đã không còn là điều hiếm gặp ở hiện tại. Nhưng trong quá khứ, chiếc điện thoại của Sharp đã mở đầu cho xu hướng này với camera có độ phân giải rất khiêm tốn chỉ 0,1 megapixel nhưng là bước tiến lớn với công nghệ khi đó. Mặc dù trước đó chiếc SCG-V200 của Sanyo cũng tích hợp máy ảnh nhưng lại không có khả năng truyền tải hình ảnh đến máy tính nên về cơ bản Sharp J-SH04 mới chính là điện thoại chụp ảnh đầu tiên.

Top những chiếc điện thoại đã làm thay đổi thế giới
 

5. Điện thoại siêu mỏng: Motorola Razr V3 (2003)

Siêu mỏng đã trở thành tiêu chí thiết kế quan trọng của các hãng sản xuất ngày nay. Và nói về độ mỏng trong quá khứ thì khó có thể bỏ qua chiếc Razr V3 của ông tổ ngành di động Motorola. Không chỉ gây ấn tượng bằng độ mỏng “bá đạo” của mình, V3 cũng là một chiếc điện thoại cao cấp với nhiều tính năng được tích hợp bên trong.

Ảnh
 

Về doanh số, V3 cũng là điện thoại bán chạy nhất của Motorola đồng thời là mẫu điện thoại nắp gập bán chạy nhất lịch sử với hơn 130 triệu máy được tiêu thụ trên toàn cầu (tính mọi phiên bản của V3).

6. Smartphone thực thụ đầu tiên: Palm Treo 650 (2004)

Được phát triển đầu tiên bởi Handspring, sau đó được Palm mua lại, dòng Treo có đầy đủ các tính năng email, làm việc nhóm, duyệt web, máy ảnh, máy nghe nhạc và xem phim như một smartphone thực thụ. Mới đầu Treo 650 chỉ chạy hệ điều hành của Palm nhưng sau đó các thế hệ smartphone chạy Windows Mobile đã xuất hiện và tiếp nối con đường của Treo 650 để lại.

Top những chiếc điện thoại đã làm thay đổi thế giới
 

7. Điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên: LG KE850 Prada (2006)

Màn hình cảm ứng điện dung của LG KE850 Prada là một cải tiến đúng đắn so với màn hình điện trở. Tuy rằng iPhone đã giúp nâng tầm công nghệ màn hình điện dung lên một tầm cao mới nhưng khó có thể phủ nhận vai trò chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của LG KE850 Prada. So với màn hình cảm ứng điện trở, màn cảm ứng điện dung không chỉ nhạy hơn mà còn hiển thị đẹp hơn cũng như hỗ trợ cảm ứng đa điểm.

Top những chiếc điện thoại đã làm thay đổi thế giới
 

8. Smartphone mở đầu kỷ nguyên mới: Apple iPhone (2007)

Vào năm 2007, iPhone đã làm cả thế giới phải ngỡ ngàng với màn ra mắt của mình. Kể từ giây phút đó thế giới công nghệ đã thay đổi rất nhiều với những tiêu chuẩn do iPhone thiết lập. Cho tới ngày nay, dòng điện thoại mang mác Táo Khuyết vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các tín đồ công nghệ trên thế giới bất chấp iPhone chẳng phải là smartphone đầu tiên, không phải là điện thoại cảm ứng đầu tiên cũng như smartphone tích hợp nhiều chức năng nhất.

Top những chiếc điện thoại đã làm thay đổi thế giới
 

9. Điện thoại Android đầu tiên: T-Mobile G1 (2008)

Android đã trở thành bá chủ của làng di động và chiếc T-Mobile G1 do HTC sản xuất chính là chiếc smartphone Android đầu tiên, mở đầu cho một nền tảng di động có sức ảnh hưởng mạnh nhất thế giới. Theo thống kê số lượng người dùng điện thoại nền tảng Android chiếm hơn 60% số lượng hệ điều hành mà các dòng điện thoại khác sử dụng

Top những chiếc điện thoại đã làm thay đổi thế giới
 

10. Điện thoại hỗ trợ mạng LTE: Samsung SCH-R900 (2010)

Samsung SCH-R900 là điện thoại trang bị kết nối LTE đầu tiên. Đây là công nghệ 4G khác với WiMax của Sprint, và là chuẩn kết nối mạng cho tốc độ cao nhất hiện nay. Mặc dù trang bị thiết kế khá hiện đại và nhiều tính năng, tuy nhiên thực chất đây là một chiếc điện thoại tính năng (feature phone) chứ không phải là smartphone.

Ảnh

 

TIN LIÊN QUAN
- Những chiếc điện thoại làm thay đổi thế giới
Quay lại trang trước
TOP