HOTLINE: 0912.397.977

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỄN THÔNG

Sản xuất và phân phối điện thoại cố định chính hãng Widecom

Điện thoại bàn VN-919 Điện thoại bàn VN-929 Điện thoại bàn VN-939 Điện thoại bàn VN-949 Điện thoại bàn VN-959 Điện thoại bàn VN-969 Điện thoại bàn VN-979 Điện thoại bàn VN-999

Thủ phạm gây nhiễu cho mạng 3G Mobifone

Trong thời gian vừa qua, nhiều người sử dụng mạng 3G của Mobifone đã gặp phải sự cố nhiễu mạng. Cuối cùng nguyên nhân của sự việc này đã được tìm ra đó là điện thoại cố định không dây xuất xứ từ Mỹ.
Nhiễu mạng 3g mobifone
Đó là chiếc điện thoại cố định không dây DECT 6.0 được xuất xứ từ Mỹ. Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Đoàn Quang Hoan cục trưởng cục tần số vô tuyến điện cho biết, tình trạng người dân sử dụng điện thoại bàn không dây DECT 6.0 gây nhiễu cho mạng 3G của Mobifone tiếp tục tái diễn trên diện rộng. Hiện tại thì cục cũng đã xử lý thành công tại 12 tỉnh thành và phát hiện gần 400 chiếc DECT 6.0 gây nhiễu có hại
Nguyên nhân là do điện thoại này sử dụng băng tần cùng tần số với mạng Mobifone gây nhiễu cho mạng 3G. Trước đó năm 2013 cục đã phát hiện tới 377 vụ và khuyến cáo người dân không nên sử dụng nhưng hiện điện thoại này người dân sử dụng cũng rất nhiều.
Để ngăn chặn sự việc này thì Bộ TT&TT cần tăng cường công tác tuyên truyền các quy định, pháp luật về tần số vô tuyến điện cho nhân dân. Đồng thời phải tăng cường kiểm soát các thiết bị vô tuyến từ khâu sản xuất trong nước, đến các thiết bị nhập khẩu, lưu thông trên thị trường.

TIN LIÊN QUAN
- Thủ phạm gây nhiễu cho mạng 3G Mobifone
Quay lại trang trước
TOP