HOTLINE: 0912.397.977

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỄN THÔNG

Sản xuất và phân phối điện thoại cố định chính hãng Widecom

Điện thoại bàn VN-919 Điện thoại bàn VN-929 Điện thoại bàn VN-939 Điện thoại bàn VN-949 Điện thoại bàn VN-959 Điện thoại bàn VN-969 Điện thoại bàn VN-979 Điện thoại bàn VN-999

Viettel đề nghị giảm giá cước, VNPT thêm lo?

Vừa qua, ngày 7/7 Tập đoàn Viễn Thông Viettel đã kiến nghị Bộ TT&TT cho áp dụng chính sách 1 giá cước đối với nội mạng và ngoại mạng.
Viettel
Theo đó Viettel sẽ giảm giá cước xuống 12,6%. Nếu đề xuất này được Bộ TT&TT đồng ý thì mỗi tháng Viettel sẽ giảm doanh thu khoảng 77 tỷ đồng.
Theo trình bày của Viettel thì khoảng 80% cước nước trên thế giới không phân biệt giá cước nội mạng và ngoại mạng, việc phân biệt này chỉ xảy ra ở các nước có nền kinh tế khó khăn.
VNPT phản ứng thế nào về vấn đề này? 
Phản ứng trước vấn đề này, đại diện VNPT cho biết đây là vấn đề riêng của Viettel, việc VNPT có áp dụng chính sách này của Viettel hay không thì cần thời gian và nhà mạng cần phải cân đối thị trường và khách hàng
Thị trường Viễn Thông đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ khi VNPT tách Mobifone và Vinafone?
Đây được xem là động thái tích cực của thị trường Viễn Thông nước nhà, trước động thái VNPT đang chuẩn bị cho sự tách rời giữa Vinafone và Mobifone.
Theo giới chuyên gia thì đề xuất của Viettel khiến các nhà mạng di động khác bất ngờ và không nhà mạng nào muốn xảy ra. Vấn đề ở chỗ nếu một nhà mạng lớn như Viettel giảm giá cước và giảm doanh thu thì họ cũng phải nghiên cứu lại giá cước của mình và khả năng giảm theo là rất lơn, tuy nhiên doanh thu hàng năm của viettel là rất lớn nên giảm doanh thu cho vấn đề này thì chẳng là gì so với khoản doanh thu 90.000 tỷ/1 năm của Viettel.
Đây được xem là cú huých mới và mạnh sau một thời gian im hơi lặng tiếng của các nhà mạng di động tại Việt Nam, và người dùng đang rất kỳ vọng vào sự thay đổi này để có thể giảm về chi phí giá thành viễn thông
 

TIN LIÊN QUAN
- Viettel đề nghị giảm giá cước, VNPT thêm lo?
Quay lại trang trước
TOP